Mở dự án Cloud và kiểm tra quyền truy cập
Mở mã nguồn đã lưu, kiểm tra thiết lập dự án và hiểu rõ khi nào các thao tác chia sẻ cũng như runtime khả dụng.
Chọn tổ chức và dự án trước khi làm việc với các tệp Cloud. Quyền truy cập dự án, tệp đã lưu, job được quản lý, dung lượng lưu trữ và QUOTA có các trạng thái riêng biệt.
Mở dự án và mã nguồn
Trên bảng điều khiển, mở dự án cần dùng từ mục Recent projects.
Chọn DDS nếu một workbench khác đang hoạt động, sau đó chọn một tệp đã lưu như top.sv trong Explorer. Đọc kỹ tên dự án và tệp đang hiển thị trước khi chỉnh sửa.
Dùng QUOTA trong danh sách cửa sổ để mở giao diện thiết lập.
Kiểm tra quyền truy cập dự án
Trong giao diện thiết lập, mở Projects và chọn Members.
Đọc dự án được chọn, danh sách thành viên và thông báo trạng thái khả dụng hiện tại.
Thông báo Organization access data unavailable có nghĩa là màn hình này chưa cung cấp dữ liệu truy cập của tổ chức. Trang Members dùng để quản trị thành viên tổ chức. Đây không phải là bảng liên kết lời mời của dự án cá nhân.
Khi bảng Share this project được cung cấp cho chủ sở hữu dự án Cloud cá nhân, bảng đó có thể hiển thị các liên kết lời mời xem/chỉnh sửa và những người đã chấp nhận. Khả năng hiển thị của bảng phụ thuộc vào điều kiện hợp lệ của dự án và thẩm quyền hiện tại. Liên kết lời mời không xác nhận rằng một người đã tham gia; vai trò đã chấp nhận không cấp quyền thực thi job. Các thay đổi về quyền truy cập và nội dung chỉnh sửa đã lưu của người khác cần có trạng thái máy chủ hiện tại.
Tìm tính năng chia sẻ dự án và mở phần của nó
Digital Design Studio 2.0.3 thêm nút Share project vào các dự án trong tổ chức cá nhân của bạn và thêm nhiều từ hơn để tìm tính năng chia sẻ dự án trong tìm kiếm Cài đặt. Cả hai đều mở phần Share this project của dự án trong Cài đặt.
Trong tìm kiếm Settings, hãy nhập một từ như
share,invitehoặccollaborators, rồi chọn kết quả Flow stages. Giai đoạn Project mở với phần Share this project trong tầm nhìn.Trong bảng điều hướng, hãy chọn biểu tượng Share project trên hàng dự án. Cài đặt mở tại Flow stages › Project với phần Share this project trong tầm nhìn.
Ngoài ra, hãy nhấp chuột phải vào hàng dự án và chọn Share project từ menu ngữ cảnh. Nếu dự án hiện chưa được chọn, ứng dụng sẽ chọn dự án đó trước khi mở chia sẻ.
Nếu bạn chọn Share project trên một dự án khác với dự án mà bạn đang làm việc trong khi công việc hiện tại chưa hoàn thành, bảng điều hướng sẽ hiển thị Finish pending work or save your changes first. bên dưới hàng dự án. Hãy hoàn thành hoặc lưu công việc, rồi chọn Share project lần nữa.
Trong Share this project, hãy quản lý các liên kết lời mời xem hoặc chỉnh sửa và xem những người tham gia hiện tại.
Share project chỉ xuất hiện trên các dự án Cloud trong tổ chức cá nhân của bạn. Nó không được hiển thị trên các dự án của tổ chức doanh nghiệp hoặc học thuật, trên các dự án được chia sẻ với bạn, trên các dự án cục bộ, hoặc khi bạn đã đăng xuất. Chia sẻ dự án không cấp quyền thực thi tính toán hoặc đồng chỉnh sửa nhiều người dùng.
Xem Projects and runners để biết quyền truy cập dự án.
Kiểm tra mức sử dụng khả dụng và trạng thái runtime
Mở QUOTA từ danh sách cửa sổ hoặc quay lại thẻ Usage trên bảng điều khiển.
Đọc hạn mức đang hoạt động, lượng còn lại và thời điểm đặt lại của tổ chức được chọn. Dùng các giá trị hiện tại thay vì con số minh họa trong ảnh chụp màn hình.
Cấp hạn mức hàng tuần sử dụng chu kỳ bảy ngày. Khoản cấp hàng tháng hoặc khoản cấp cũ hợp lệ hiện có, bao gồm Pro, có thể được giữ nguyên cho đến ngày hết hạn ban đầu trước khi hạn mức hàng tuần đã bật bắt đầu có hiệu lực, mà không cấp trùng lặp. Tài nguyên tính toán Cloud hợp lệ và Agent của công ty dùng chung hạn mức đang hoạt động. Giờ một nhân (one-core hours) là mức quy đổi chi phí, không phải thời gian chạy liên tục được đảm bảo. Dung lượng lưu trữ là một giới hạn riêng.
Khi tài khoản Cloud của bạn hiển thị một job đã lưu trong Live Run hoặc trang danh sách job, trạng thái, dấu thời gian, thông tin chẩn đoán và kết quả đầu ra (artifacts) của nó mô tả job hiện có đó. Việc bắt đầu, hủy và quyết toán phụ thuộc vào thẩm quyền hiển thị và trạng thái runtime. Việc thiếu kết quả job không xác nhận rằng lượt chạy đã hoàn tất; việc đóng trình soạn thảo tự nó không xác nhận việc hủy.
Nếu quyền truy cập hoặc việc lưu chưa chắc chắn
Kiểm tra tổ chức được chọn, dự án và quyền hiện tại. Giữ lại phần văn bản chưa lưu. Việc thiếu phản hồi không xác nhận rằng tệp đã được lưu hay đã bị xóa. Khi một job hiện có đang hiển thị, hãy dùng định danh của job đó để kiểm tra trước khi cân nhắc gửi lượt chạy khác.
Hướng dẫn liên quan
Không gian làm việc và Live Run · Agent · Bảo mật tài khoản · Phân tích