Giữ các chỉnh sửa chưa lưu khi không lưu được tệp
Giữ các thay đổi sau lỗi lưu, lưu chúng với tên mới và đóng thẻ mà không mất công việc.
Khi Digital Design Studio không lưu được một tệp, các chỉnh sửa của bạn vẫn ở trong trình soạn thảo và thẻ vẫn hiển thị thay đổi chưa lưu. Điều này áp dụng trong Cloud và trong ứng dụng Windows. Lưu với tên mới dùng được trong Cloud.
Giữ các chỉnh sửa chưa lưu
Giữ thẻ đang mở.
Cloud + Windows
- 1. Lưu
- 2. Chỉnh sửa được giữ lại
- 3. Ctrl+S
Cloud
- 4. Lưu tệp thành
- 5. Tệp mới
Kết nối
- 1. Lưu → 2. Chỉnh sửa được giữ lại: Nếu lưu thất bại
- 2. Chỉnh sửa được giữ lại → 3. Ctrl+S: Sau khi khắc phục nguyên nhân
- 2. Chỉnh sửa được giữ lại → 4. Lưu tệp thành: Ctrl+Shift+S
- 4. Lưu tệp thành → 5. Tệp mới: Lưu
Những gì bạn thấy
DDS hiển thị lỗi lưu, chẳng hạn Tài liệu không thể được lưu. hoặc Dữ liệu đã thay đổi ở nơi khác.
Văn bản trong trình soạn thảo vẫn giữ nguyên như khi bạn để lại. Hãy để thẻ mở. Sau khi khắc phục nguyên nhân, nhấn Ctrl+S để lưu lại.
Lưu chỉnh sửa với tên mới trong Cloud
Khi thẻ của tệp đang hoạt động, nhấn Ctrl+Shift+S để mở Lưu tệp thành.
Trong Đường dẫn tệp mới, nhập một đường dẫn dự án chưa được dùng.
Chọn Lưu. DDS tạo tệp mới với các chỉnh sửa của bạn và chuyển trình soạn thảo sang tệp đó. Tệp gốc không thay đổi.
Nếu đường dẫn đã được dùng, hãy chọn đường dẫn khác. Các tệp hiện có và trình soạn thảo đang mở không thay đổi.
Trong ứng dụng Windows, Lưu tệp thành hiển thị Không thể tạo tệp an toàn trong không gian làm việc này. Nội dung trình soạn thảo được giữ nguyên. Hãy để thẻ mở và nhấn Ctrl+S để lưu lại sau khi khắc phục nguyên nhân.
Nếu tệp đã lưu thay đổi hoặc bị thiếu
Tệp trên đĩa đã thay đổi: tệp đã lưu thay đổi trong khi bạn có công việc chưa lưu. Trong Cloud, dùng nút lưu trong thông báo này để mở Lưu tệp thành và giữ cả hai phiên bản.
Không tìm thấy tệp: tệp không còn ở đường dẫn đã lưu. Trong Cloud, hãy lưu chỉnh sửa với tên mới để khôi phục chúng.
Tệp không có sẵn: không tải được tệp. Thẻ và nội dung của thẻ được giữ lại. Chọn Thử lại khi không gian làm việc khả dụng.
Đóng thẻ mà không mất thay đổi
Khi bạn đóng một thẻ có thay đổi chưa lưu, DDS sẽ hỏi trước có lưu các thay đổi đó không.
Chọn Lưu để lưu rồi đóng, Không lưu để đóng mà không lưu, hoặc Hủy để giữ thẻ mở.
Nếu việc lưu ở đó thất bại, hộp thoại vẫn mở và hiển thị Không thể lưu. Các thay đổi của bạn vẫn được giữ. Chọn Hủy để giữ thẻ và các chỉnh sửa của bạn.
Dùng bản phục hồi trên thiết bị này
Trong cửa sổ trình soạn thảo chính, khi một tệp có thay đổi chưa lưu, DDS cũng giữ một bản phục hồi của các thay đổi đó trên thiết bị này. Khi bạn mở lại tệp trong cùng dự án trên thiết bị này, DDS khôi phục các chỉnh sửa thành thay đổi chưa lưu. Nếu trong thời gian đó tệp đã lưu bị thay đổi, thẻ sẽ hiển thị Tệp trên đĩa đã thay đổi.
Các chỉnh sửa chưa lưu trong một cửa sổ trình soạn thảo riêng của ứng dụng Windows không có bản phục hồi. Hãy lưu chúng trước khi đóng cửa sổ đó.
Nếu DDS không giữ được bản phục hồi, DDS hiển thị Thiết bị này không thể giữ bản phục hồi mới nhất. Lưu công việc trước khi đóng hoặc cập nhật.
Bản phục hồi không phải là tệp đã lưu. Hãy lưu các chỉnh sửa để giữ chúng trong dự án.